FOUNDER LÊ MINH HƯNG CHIA SẺ CÁCH “GIẢI NGHẼN” CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP VỚI BUSINESS INTELLIGENCE (BI)

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh đang trở thành một xu hướng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, việc xử lý, phân tích và tối ưu hóa dữ liệu lại là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Ông Lê Minh Hưng - Founder MH Group là một trong những người đi đầu trong việc giải quyết vấn đề này tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dữ liệu và Business Intelligence (BI), ông đã phát triển giải pháp Versatica.io  giúp cho rất nhiều doanh nghiệp Việt tận dụng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Ngày 23/04/2023 vừa qua, vinh dự là một trong những diễn giả trong hội thảo “Các điểm nghẽn trong thực thu chuyển đổi số” được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo, Bồi dưỡng kiến thức Truyền thông số, Founder của MH Group đã có cơ hội chia sẻ thêm về “Vai trò của BI và kinh nghiệm triển khai BI cho doanh nghiệp/tổ chức” với các các bộ cấp cao của doanh nghiệp cũng như của các tổ chức bộ ngành.

BI (Business Intelligence) là quy trình công nghệ chuyển đổi “raw data” trở thành “actionable insights” phục vụ mục tiêu cuối cùng là tối ưu hoạt động kinh doanh - sản xuất cho doanh nghiệp, tăng lợi nhuận. Ứng dụng BI, doanh nghiệp sẽ cải thiện được công tác vận hành - quản lý doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp và sự hài lòng của khách hàng. 

Ngoài ra, việc áp dụng BI có thể giúp doanh nghiệp tăng được các chỉ số về Dữ liệu - một những trụ cột chỉ tiêu đánh giá Chuyển đổi số của doanh nghiệp (Theo BTTTT, 2022). 

Dù biết về BI quá trình triển khai BI đối với doanh nghiệp Việt còn gặp rất nhiều khó khăn cả trước khi triển khai, trong khi triển khai và sau khi triển khai. 

Vì vậy, ông Lê Mình Hưng cũng đã chia sẻ đến hội thảo những chú ý quan trọng khi triển khai BI:

  • Để hiệu quả nhất, hãy đầu tư vào BI có giá thành nhỏ hơn 2% doanh thu.
  • Đầu tư vào nhân sự, quy trình mảng dữ liệu.
  • Đưa Data-driven trở thành văn hóa doanh nghiệp.
  • Chọn những đơn vị cung cấp giải pháp BI uy tín để nhận sự tư vấn và triển khai.

Versatica là một đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp về BI, xử lý dữ liệu, nền tảng khai phá dữ liệu (Data Mining Platform) trực thuộc MH Group. Ngoài ra, Versatica còn cung cấp dịch vụ cho thuê Chuyên viên Phân tích và xử lý Dữ liệu. 

Xem thêm về Versatica tại: https://versatica.io/ 

Nói tóm lại, không thể phủ nhận được tầm quan trọng của BI đối với công tác tối ưu hoạt động sản xuất - kinh doanh và hành trình chuyển đổi số doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước khi triển khai, cần phải tìm hiểu kỹ hoặc xin tư vấn tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng đầu ra.